3 cách quản lý bảo hành kỹ thuật số giúp tăng hiệu quả bảo hành của công cụ và làm cho nó trở nên đơn giản, có lợi nhuận và bền vững

Ngành công cụ là tất cả về tài sản thương hiệu! Hai trụ cột chính của bảo hành trong ngành công cụ là giữ cho chi phí bảo hành ở mức thấp và tăng thị phần bằng cách nâng cao trải nghiệm thương hiệu và củng cố lòng trung thành. Đã qua rồi cái thời...

Ngành công cụ là tất cả về tài sản thương hiệu! Hai trụ cột chính của bảo hành trong ngành công cụ là giữ cho chi phí bảo hành ở mức thấp và tăng thị phần bằng cách nâng cao trải nghiệm thương hiệu và củng cố lòng trung thành.

Đã qua rồi cái thời bảo hành bằng giấy truyền thống, hoàn thành các biểu mẫu giấy và lưu trữ biên lai mua hàng trong ngăn kéo nhà bếp và hộp đựng giày của chúng tôi để bị thất lạc hoặc bị lãng quên hoặc phai mờ theo thời gian. Đôi khi, chính những chiến lược đơn giản và hiệu quả lại mang lại kết quả đáng chú ý nhất. Một chiến lược như vậy là đăng ký bảo hành kỹ thuật số và xử lý khiếu nại tự động như một phần trong cam kết của bạn với khách hàng.

Trong blog này, chúng ta sẽ khám phá cách chuyển đổi từ bảo hành thông thường sang bảo hành kỹ thuật số có thể giúp nâng cao giá trị thương hiệu của bạn, tăng mức độ trung thành và lợi nhuận của thương hiệu, đồng thời tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng của bạn thông qua trải nghiệm sau khi mua hàng được cải thiện. Dưới đây là ba cách để khai thác thêm giá trị từ bảo hành sản phẩm của bạn:

1. Khả năng kết nối: Tích hợp trải nghiệm của khách hàng vào trái tim doanh nghiệp của bạn, không chỉ tích hợp công nghệ

Một cuộc khảo sát gần đây của McKinsey (tháng 7 năm 2023) cho thấy rằng người tiêu dùng đang mong đợi nhiều hơn từ trải nghiệm khách hàng của họ và nhận thấy giá trị to lớn trong khả năng kết nối. Bảo hành kỹ thuật số có thể chứng minh là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu vì chúng cho phép kết nối trực tiếp với khách hàng của bạn và đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu bảo hành và sản phẩm, cho phép bạn với tư cách là nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ công cụ thu thập các bộ dữ liệu chi tiết và được kết nối với nhau để hiểu rõ hơn về hiệu suất sản phẩm và khách hàng kinh nghiệm trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Đây là cách đăng ký sản phẩm kỹ thuật số nâng cao trải nghiệm thương hiệu của bạn:

 • Đăng ký bảo hành liền mạch – nhờ khả năng kết nối liền mạch của các thành phần khác nhau của hệ thống quản lý bảo hành kỹ thuật số, khách hàng của bạn đăng ký sản phẩm và nhận thông tin trực tiếp trên điện thoại của họ chỉ bằng một thao tác quét mã QR đơn giản
 • Đăng ký yêu cầu ngay lập tức – Thay vì phải lục lọi tủ và ngăn kéo trong nhiều giờ để tìm biên lai bảo hành, khách hàng của bạn có thể đăng ký ngay yêu cầu bảo hành mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng một vài thao tác trên điện thoại của họ trên phần bảo hành chuyên dụng quản lý ứng dụng tiêu dùng
 • Kết nối liền mạch – Tất cả các thành viên của hệ sinh thái bảo hành, tức là nhóm quản lý bảo hành của bạn, khách hàng và người sửa chữa, được kết nối với nhau, dẫn đến cập nhật tức thì giữa mỗi bên với nhau , làm thông tin liên lạc và quản lý khiếu nại
 • An tâm – Họ tận hưởng sự an tâm và thuận tiện ngay từ khi mua hàng. Điều này tạo dựng lòng tin bằng cách cho thấy rằng bạn đứng đằng sau sản phẩm của mình thông qua quản lý bảo hành hiệu quả và thực hiện yêu cầu bồi thường
 • Không còn hồ sơ giấy – Cả hai bên tham gia vào quy trình đều không phải lo lắng về việc lưu giữ hồ sơ giấy hoặc bảng tính bụi bặm vì tất cả thông tin đều được số hóa và có thể truy cập bằng một vài thao tác trên điện thoại hoặc bàn phím.

Lợi ích cho bạn với tư cách là nhà sản xuất/nhà bán lẻ công cụ:

 • Tăng cường kết nối khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu
 • Tăng giá trị lâu dài (LTV) từ mỗi khách hàng
 • Dữ liệu sản phẩm theo thời gian thực về lỗi và lỗi của sản phẩm
 • Tăng mức độ trung thành với thương hiệu, điều này cuối cùng dẫn đến việc mua hàng lặp lại, dẫn đến tăng doanh thu
 • Thu thập dữ liệu tốt hơn trong và ngoài thời hạn bảo hành, giúp giảm chi phí bảo hành chung
 • Tăng doanh số bán phụ tùng và tăng doanh thu thông qua giá trị lâu dài từ khách hàng

2. Dữ liệu chuyên sâu và phân tích để cải thiện trong tương lai

Thông qua dữ liệu yêu cầu bảo hành, bạn có thể có được những hiểu biết vô giá về hiệu suất, độ bền và độ tin cậy của các công cụ của mình. Dữ liệu này cho phép bạn xác định các sự cố phổ biến – chẳng hạn như lỗi thiết kế, lỗi sản xuất hoặc các yếu tố môi trường – đang ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc sự cố nhất định của sản phẩm. Sau đó, những thông tin chi tiết này có thể được sử dụng để thực hiện các điều chỉnh cần thiết nhằm nâng cao chất lượng và chức năng của các công cụ của bạn, giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng, nâng cao lòng tin của khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và giảm yêu cầu bảo hành.

Ngoài ra, bảo hành và dữ liệu sản phẩm và phân tích là rất quan trọng để lấp đầy các silo trong phản hồi sản phẩm và cải thiện chất lượng. Thông qua việc phân tích thông tin này, bạn có thể xác định các khu vực cần cải thiện hoặc xác định các tính năng mong muốn từ khách hàng. Những bài học quý giá này có thể được tích hợp vào quá trình thiết kế và phát triển các sản phẩm sắp tới, đảm bảo chúng phù hợp với mong đợi của khách hàng và cung cấp chức năng, độ bền và khả năng sử dụng nâng cao.

Bằng cách khai thác sức mạnh của dữ liệu và phân tích chuyên sâu, bạn có thể xác định hiệu quả các nhà cung cấp luôn cung cấp vật liệu hoặc linh kiện kém chất lượng, cuối cùng dẫn đến lỗi hoặc lỗi sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể xác định các mẫu cho biết máy móc bị trục trặc trong các cơ sở cụ thể.

Sử dụng thông tin này, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục, cho dù đó là chuyển đổi nhà cung cấp, tiến hành kiểm tra hoặc thực hiện bảo trì máy móc. Những hành động này rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất quán và giảm thiểu các vấn đề về sản xuất, do đó bảo vệ danh tiếng của bạn và duy trì sự hài lòng của khách hàng.

3. Doanh thu cao hơn, chi phí thấp hơn

Phân tích bảo hành và sửa chữa có thể giảm đáng kể chi phí hành chính và bảo hành của bạn, đồng thời tăng doanh thu thông qua việc cải tiến sản xuất sản phẩm và nâng cao dịch vụ khách hàng, dẫn đến tiếp thị truyền miệng hiệu quả và người mua lặp lại. Đây là cách:

 • Bằng cách tận dụng dữ liệu bảo hành và phân tích, bạn có thể xác định xu hướng và xác định chính xác các vấn đề liên quan đến trục trặc của sản phẩm, sau đó có thể giảm các vấn đề này trong các sản phẩm trong tương lai, dẫn đến giảm chi phí bảo hành.
  Xác minh khiếu nại tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 10% chi phí bảo hành bằng cách vô hiệu hóa các khiếu nại gian lận.
 • Quản lý bảo hành kỹ thuật số giúp giảm đáng kể chi phí quản lý bảo hành bằng cách giảm sử dụng và vận chuyển giấy, đồng thời nâng cao năng suất của nhóm bảo hành bằng cách giảm các tác vụ thông thường.
  Các sản phẩm được cải thiện thông qua việc sử dụng hiệu quả dữ liệu bảo hành và phân tích sẽ dẫn đến giá trị thương hiệu cao hơn, thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu, điều này cuối cùng sẽ làm tăng doanh thu.
 • Quản lý bảo hành kỹ thuật số nâng cao trải nghiệm sau mua hàng. Bằng cách cải thiện sự hài lòng của khách hàng, bạn không chỉ khuyến khích kinh doanh lặp lại mà còn tạo ra hoạt động tiếp thị truyền miệng tích cực, cuối cùng góp phần tăng doanh thu.
 • Từ năm 2016 đến năm 2020, lượt tìm kiếm hàng hóa bền vững trên Google đã tăng 71%, cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm có ý thức về môi trường. Khía cạnh bền vững của quản lý bảo hành kỹ thuật số thu hút những người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường này, mang đến cơ hội tiếp cận với cơ sở khách hàng mới.

Hệ thống quản lý bảo hành của bên thứ ba so với phát triển hệ thống bảo hành nội bộ

Một số công ty hiện đang thống trị ngành công cụ. Tuy nhiên, quản lý bảo hành kỹ thuật số có khả năng đưa tổ chức của bạn đi đầu trong lĩnh vực này mà không cần một phần đáng kể trong ngân sách công nghệ của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh xây dựng các công nghệ nội bộ để tự động hóa quản lý bảo hành vì nó sẽ vẫn là chi phí công nghệ nếu không có sự hiểu biết sâu về chủ đề về hệ sinh thái bảo hành được kết nối với nhau và động lực của những người tham gia khác nhau. Thay vì triển khai chiến lược CNTT, điều quan trọng là phải cộng tác với các chuyên gia, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ quản lý bảo hành bên thứ ba, để nắm bắt giá trị thực của mối quan hệ khách hàng thông qua trải nghiệm bảo hành tốt hơn. Đây là lý do tại sao:

 • Việc phát triển hệ thống quản lý bảo hành nội bộ rất tốn kém với các yêu cầu về đội ngũ chuyên dụng để xây dựng, nâng cấp và bảo trì.
 • Việc phát triển một hệ thống quản lý bảo hành chuyên dụng rất tốn thời gian và sẽ buộc bạn phải dựa vào quản lý bảo hành trên giấy trong thời gian chờ đợi.
 • Việc có được hệ thống quản lý bảo hành của bên thứ ba sẽ cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu kinh doanh chính của mình thay vì đầu tư thời gian, chi phí và năng lượng vào việc phát triển công nghệ mới.
 • Các hệ thống quản lý bảo hành của bên thứ ba có các chức năng tích hợp sẵn như dữ liệu bảo hành và thông tin chi tiết cũng như ngăn chặn gian lận, sẵn sàng sử dụng, có thể tùy chỉnh và nâng cấp mà không cần đầu tư thời gian và chi phí đáng kể.

iWarranty giúp các nhà sản xuất công cụ và nhà bán lẻ khai thác thêm giá trị thông qua thông tin bảo hành

Tại iWarranty, chúng tôi tự hào về việc tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và máy học, công nghệ chuỗi khối để đơn giản hóa quy trình quản lý bảo hành. Thông qua kỹ thuật số hóa và tự động hóa, iWarranty làm cho quy trình này trở nên đơn giản, mang lại lợi nhuận và bền vững cho cả bạn với tư cách là doanh nghiệp và khách hàng của bạn, đồng thời vẫn duy trì mục tiêu nâng cao lợi nhuận của bạn. Đây là cách:

 • Hệ thống quản lý bảo hành kỹ thuật số của chúng tôi là sự kết hợp giữa phần mềm máy tính dành cho nhóm quản lý bảo hành và ứng dụng di động dành cho người tiêu dùng, đảm bảo họ được kết nối liền mạch với nhau và nhận được cập nhật tức thì.
 • Ứng dụng bảo hành cho phép người tiêu dùng đăng ký sản phẩm của họ chỉ bằng một lần quét mã QR. Ngoài ra, họ có thể yêu cầu trực tiếp từ điện thoại của mình và nhận các bản cập nhật thường xuyên trong suốt quá trình sửa chữa.
 • Mạng lưới sửa chữa của chúng tôi có hơn 500 thợ sửa chữa, với tùy chọn tích hợp cả các đối tác sửa chữa bên ngoài của bạn. Có một kênh liên lạc trực tiếp giữa thợ sửa chữa, người tiêu dùng và nhóm bảo hành, giúp quá trình sửa chữa trở nên dễ dàng.
 • Giải pháp quản lý bảo hành của chúng tôi thu thập và phân tích dữ liệu bảo hành theo thời gian thực, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chi phí bảo hành, các sản phẩm và bộ phận cụ thể bị hỏng hóc, thói quen mua hàng của khách hàng và các lĩnh vực cần cải thiện. Những thông tin chi tiết có giá trị này có thể được sử dụng để nâng cao thiết kế sản phẩm và khai thác các phân khúc khách hàng mới.
 • Toàn bộ quy trình bảo hành, bao gồm cả nhận dạng gian lận, đều được tự động hóa. Hệ thống của chúng tôi phân tích chéo các khiếu nại đối với dữ liệu khách hàng, xác định chính xác tính hợp pháp của từng khiếu nại. Trong trường hợp có hành vi gian lận, khiếu nại sẽ tự động bị từ chối, đảm bảo tính toàn vẹn của quy trình.

Nói chung, nền tảng bảo hành thông minh của iWarranty sẽ tăng cường hoạt động kinh doanh công cụ của bạn bằng cách làm cho nó trở nên đơn giản, có lợi nhuận và bền vững. Bạn không chỉ tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu mà còn thể hiện cam kết của mình với hành tinh bằng cách giảm lượng khí thải carbon của công ty bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể chuyển đổi doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua biểu mẫu liên hệ bên dưới.

Bài viết liên quan